TIN TỨC KHÁC TIN TỨC KHÁC

Lãnh đạo quận Đống Đa thăm, chúc mừng 02 Nhà thờ, Ban đoàn kết Công giáo Quận nhân lễ Giáng sinh năm 2021
Ngày đăng 21/12/2021 | 17:58  | Lượt xem: 936

Sáng ngày 21/12/2021, Đại diện lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc cùng các Ban ngành, đoàn thể Quận và các phường sở tại do đồng chí Nguyễn Hoàng Giáp - QUV, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Đống Đa làm trưởng đoàn, đã đến thăm, tặng quà và chúc mừng các Linh mục, giáo dân xứ Thái Hà, giáo xứ Hàng Bột, Ban Đoàn kết Công giáo Quận.

Tại các điểm đến thăm, thay mặt đoàn đồng chí Nguyễn Hoàng Giáp- QUV, Phó Chủ tịch UBND Quận gửi lời chúc sức khỏe đến các vị linh mục, cùng các chức sắc, đồng bào Công giáo. Thông tin khái quát những kết quả quận đã đạt được, đồng chí chia sẻ, năm 2021 trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nhưng trên các lĩnh vực, kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng của Quận vẫn được giữ vững. Công tác an sinh xã hội được quan tâm, đời sống của Nhân dân được đảm bảo. Trong thành quả chung đó có đóng góp tích cực của Ban ĐKCG Quận cũng như đồng bào giáo dân, tín hữu trên địa địa bàn Quận trong thời gian qua. Đồng chí cũng khẳng định cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp từ Quận đến cơ sở luôn ủng hộ, tạo điều kiện tốt nhất để các tôn giáo hoạt động. Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Quận đồng chí chúc các vị linh mục, chức sắc, chức việc đón một mùa Giáng sinh an lành và năm mới tràn đầy hạnh phúc; Tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước với tinh thần “Sống tốt đời, đẹp đạo”, tích cực xây dựng giữ gìn và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực tham gia nhiều hơn nữa phong trào thi đua yêu nước và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, xây dựng khu phố văn hóa góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội trên địa bàn Quận.

Đồng chí cũng lưu ý, tình hình dịch Covid - 19 đang diễn biến phức tạp, đồng chí mong muốn bà con giáo dân đón một lễ Giáng sinh vui tươi, ấm áp, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, thực hiện theo đúng Chỉ thị của Thành phố tổ chức các hoạt động theo hình thức trực tuyến, hạn chế các hoạt động đông người, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Các linh mục bày tỏ cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Quận cùng các Ban ngành, đoàn thể Quận và phường đã luôn quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ các hoạt động Tôn giáo và đồng bào giáo dân thời gian qua; với phương châm “Sống phúc âm, phụng sự Thiên chúa, phục vụ Tổ quốc”, các chức sắc và giáo dân sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, chung tay xây dựng và giữ gìn khối đại đoàn kết toàn dân tộc; đồng lòng, chung tay cùng với Quận, Thành phố, cả nước phòng chống dịch Covid-19; góp phần cùng Đảng, chính quyền xây dựng quận Đống Đa giàu mạnh, dân chủ và văn minh.

Đoàn đã gửi những phần quà chúc mừng Giáng sinh đến Nhà thờ Thái Hà, nhà thờ Hàng Bột, Ban Đoàn kết Công giáo Quận ./.

Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa