TIN TỨC KHÁC TIN TỨC KHÁC

Quận Đống Đa xây dựng kế hoạch "Tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 202102026 và kỷ niệm 60 năm ngày thành lập quận (31/5/1961-31/5/2021)
Ngày đăng 27/03/2021 | 11:09  | Lượt xem: 830

Để kịp thời tuyên truyền, phổ biến sâu rộng tới cán bộ và nhân dân trên địa bàn Quận về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và kỷ niệm 60 năm ngày thành lập quận (31/5/1961-31/5/2021), Ngày 10/3/2021, UBND Quận Đống Đa đã ban hành kế hoạch số 96/KH-UBND về “thông tin tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 202102026 và kỷ niệm 60 năm ngày thành lập quận (31/5/1961-31/5/2021)”.

Mục đích của Kế hoạch là tuyên truyền sâu rộng, tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội để tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn quận Đống Đa đạt kết quả cao. Bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân và nêu bật thành tựu trong 60 năm xây dựng và phát triển của quận Đống Đa, khơi dậy niềm tự hào, tình cảm gắn bó, trách nhiệm của cán bộ và nhân dân quận Đống Đa. Xây dựng niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, công tác quản lý Nhà nước của Chính quyền, kinh nghiệm xây dựng và tổ chức hoạt động của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể nhân dân, xây dựng quận ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh. Tuy nhiên công tác tuyên truyền bầu cử vẫn phải bảo đảm đúng sự chỉ đạo, định hướng chính trị, tư tưởng của Đảng và Hội đồng bầu cử Quốc gia, Thành ủy và Ủy ban bầu cử Thành phố, bảo đảm chất lượng, hiệu quả, tiết kiệm, không phô trương, hình thức, tạo không khí phấn khởi trong Nhân dân, gắn với triển khai thực hiện các nhiệm vụ, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Quận (31/05/1961-31/05/2021). Các nội dung tuyên truyền phải tập trung vào một số trọng tâm như nêu bật mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, phân tích, làm rõ bối cảnh diễn ra sự kiện chính trị quan trọng này, nêu bật được những thành tựu trên mọi lĩnh vực đời sống đất nước ta đã đạt được sau 35 năm đổi mới, đặc biệt là vượt qua những khó khăn, thách thức của dịch bệnh COVID-19 trong năm 2020. Quán triệt đầy đủ, sâu sắc chủ trương, quan điểm của Đảng, Nhà nước về cuộc bầu cử được nên trong các Chỉ thị của Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, các quy định của pháp luật. Giới thiệu điểm mới của cuộc bầu cử là phường không tổ chức bầu đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2021-2026 để thực hiện Nghị quyết 97/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội, thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại thành phố Hà Nội. Bên cạnh đó các nội dung tuyên truyền cũng nêu bật những thành tựu của Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp qua các thời kỳ; khẳng định sự kế thừa, phát huy tinh thần đổi mới của Quốc hội trong hoạt động lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước. Nêu bật sự lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả của cấp ủy đảng và chính quyền các cấp đối với công tác bầu cử, nhấn mạnh vai trò, tinh thần trách nhiệm của các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị cũng như cử tri cả nước, góp phần vào sự thành công của cuộc bầu cử. Kế hoạch cũng yêu cầu nội dung tuyên truyền phải đấu tranh, phản bác thông tin, quan điểm sai trái, xuyên tạc phá hoại cuộc bầu cử, lợi dụng bầu cử để kích động, gây rối, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chống phá Đảng và Nhà nước. Tuyên truyền sâu rộng các thành tựu, kết quả phát triển kinh tế, xã hội sau 60 năm thành lập Quận, kết hợp tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ quận Đống Đa lần thứ XXVIII đề ra. Giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, lòng tự hào về quê hương, lịch sử văn hóa Quận. Động viên khích lệ nhân dân tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua xây dựng Quận ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại. Theo kế hoạch, công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được tiến hành bắt đầu từ tháng 01 năm 2021, cao điểm từ tháng 04 năm 2021 đến ngày bầu cử 23/05/2021 và sau khi kết thúc bầu cử, công bố kết quả bầu cử./.