ĐẢNH VÀ ĐOÀN THỂ, CHÍNH TRỊ XÃ HỘI ĐẢNH VÀ ĐOÀN THỂ, CHÍNH TRỊ XÃ HỘI

UBMTTQVN PHƯỜNG – HỘI KHUYẾN HỌC PHƯỜNG LÁNG THƯỢNG CHƯƠNG TRÌNH TẶNG ĐỒ DÙNG HỌC TẬP CHO TRẺ EM KHÓ KHĂN NĂM HỌC MỚI 2024 - 2025
Ngày đăng 30/08/2024 | 09:59  | Lượt xem: 44

Chào mừng thành công Đại hội MTTQVN các cấp, chào mừng 70 năm giải phóng Thủ đô, 79 năm ngày Cách mạng Tháng 8 thành công và Quốc khánh 02/9; Trước thềm năm học mới 2024-2025. Ngày 30/8/2024, UBMTTQVN phường Láng Thượng, Ban vận động quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo”, Hội Khuyến học phường Láng Thượng  phối hợp tổ chức tặng quà đồ dùng học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học mới.

Tới dự chương trình, có ông Hoàng Quang Khải - Bí thư Đảng uỷ phường, bà Nguyễn Thị Thu Hà - TVĐU - Chủ tịch UBMTTQVN phường, lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, TT UBMTTQVN phường, trưởng ban ngành  đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng ban CTMT KDC, BCH Hội Khuyến học, đại diện thầy cô giáo trường tiểu học và THCS Láng Thượng, các em học sinh trên địa bàn phường;

Phụ huynh và học sinh đang chuẩn bị các điều kiện tốt nhất về tinh thần, cơ sở vật chất để sãn sàng bước vào một năm học mới với mong đợi đạt được nhiều kết quả, thành tích mới. Tuy nhiên, bên cạnh những học sinh nhận được sự quan tâm đầy đủ của gia đình về vật chất và tinh thần, vẫn còn những học sinh có hoàn cảnh khó khăn như mồ côi cha mẹ, hoặc bị ảnh hưởng về sức khoẻ, hoặc bố mẹ quá khó khăn trong việc chăm lo cho các con  để các con tự tin, vững vàng trước thềm năm học mới. Vì vậy rất cần sự giúp đỡ, tương thân tương ái của cộng đồng và xã hội.

UB MTTQ VN phường, Ban vận động quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo”, Hội Khuyến học phường Láng Thượng  phối hợp với UBND phường, 02 trường Tiểu học và Trung học Láng Thượng đã rà soát trẻ em có hoàn cảnh khó khăn để tặng đồ dùng học tập cho các con nhân dịp năm học mới, tặng 46 suất quà, mỗi xuất quà gồm 500.000đ tiền mặt và vở bút viết, tổng trị giá: 26 triệu đồng.

Có thể nói, món quà tuy không lớn nhưng với sự quan tâm đặc biệt lá lành đùm lá rách, mong các em cố gắng vươn lên trong mọi hoàn cảnh, cố gắng học tập để đạt được những thành tích trong học tập và tu dưỡng đạo đức để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, đáp ứng được sự mong đợi của các thầy giáo, cô giáo và cha mẹ, gia đình các em và cả xã hội.