TIN HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ĐỐNG ĐA TIN HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ĐỐNG ĐA

Quận Đống Đa : Họp chỉ đạo nóng về công tác phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng 01/12/2021 | 19:00  | Lượt xem: 291

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của tình hình dịch Covid-19, chiều nay 01/12, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Quận Đống Đa đã tổ chức họp để nghe và cho chỉ đạo nóng về Công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình hiện nay.

Đồng chí Đinh Trường Thọ, Bí thư Quận ủy- Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 Quận Đống Đa chủ trì cuộc họp. Tham dự  cuộc họp có đồng chí Nguyễn Anh Cường- Phó Bí thư Thường trực Quận ủy- Chủ tịch HĐND quận, đồng chí Lê Tuấn Định- Phó Bí thư Quận ủy- Chủ tịch UBND Quận, các đồng chí Thường trực quận ủy, lãnh đạo UBND Quận, các phòng ban, đơn vị liên quan và 05 phường đang là điểm nóng của quận về tình hình dịch Covid-19: Thổ Quan, Khâm Thiên, Ô Chợ Dừa, Trung Phụng và Khương Thượng.

Theo đó, tính đến 12h  ngày 01/12/2021, cộng dồn trong đợt dich lần thứ 4 này, toàn quận ghi nhận 1.044 ca F0, trong đó có 902 ca cộng đồng, 142 ca trong khu cách ly tập trung, 2.820 ca F1 và truy vết hàng ngàn ca F2. Các đối tượng nhanh chóng được cách ly theo dõi sức khỏe theo đúng hướng dẫn của cơ quan y tế. Công tác phòng chống dịch đã được triển khai quyết liệt với nhiều biện pháp. Số người từ đủ 18 tuổi trở lên đã được tiêm mũi 1 trên địa bàn quận là 227.655 người, đạt 99,91%, tiêm đủ 2 mũi là 201.475 người đạt 87,29%. Đã tổ chức tiêm 13.347 mũi 1 vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ 15-17 tuổi đạt 90,21%, 4.048 mũi cho trẻ 14 tuổi đạt 88,25%. Ngoài ra có 104 học sinh tiêm nơi khác, 123 học sinh hoãn tiêm do chỉ định của bác sỹ, 33 em tiêm tại bệnh viện, 279 em chưa tiêm hoặc không đồng ý tiêm. Tỷ lệ đã tiêm mũi 1 toàn quận đối với lứa tuổi 14 đạt 90.52%.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo đã tập trung thảo luận, làm rõ một số nguyên nhân số ca mắc mới Covid-19 trên địa bàn quận tăng lên thời gian qua, đồng thời đề xuất nhiều giải pháp đối phó với tình hình dịch Covid-19.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Bí thư Quận ủy- Trưởng Ban Chỉ đạo PCD Quận đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực của các lực lượng tuyến đầu trong công tác PCD.  Dự báo tình hình dịch Covid-19 trong thời gian tới tiếp tục phức tạp, đồng chí yêu cầu các đơn vị xác định nhiệm vụ "chung sống với dịch bệnh, nhưng phải kiểm soát được dịch", không để dịch lây lan ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của nhân dân; Phối hợp chặt chẽ với các cơ sở y tế trên địa bàn để tiếp tục tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại các trường học cho học sinh lứa tuổi 12-13 theo đúng chỉ đạo của Thành phố, đảm bảo tuyệt đối an toàn; Khắc phục những hạn chế, rút kinh nghiệm từ những bài học thực tế để từ đó nâng cao hiệu quả trong công tác phòng chống dịch. Tiếp tục thực hiện nghiêm các chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, quận về công tác phòng, chống dịch; Chủ động rà soát nhân lực, cơ sở vật chất trang thiết bị y tế có khả năng đáp ứng khi xảy ra tình huống phát sinh nhiều ca dịch trên địa bàn; Tăng cường tuyên truyền thông điệp 5K trong phòng, chống dịch để người dân hiểu, đồng thuận và cùng chung tay với cơ quan chính quyền chống dịch; Cấp ủy các phường phải chịu trách nhiệm trước tính hình bùng phát dịch bệnh của địa phương mình…