TIN HOẠT ĐỘNG CHUNG CỦA PHƯỜNG TIN HOẠT ĐỘNG CHUNG CỦA PHƯỜNG

Thông báo về việc Điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 3 để phòng, chống dịch COVID-19
Ngày đăng 14/12/2021 | 21:52  | Lượt xem: 487

Thực hiện Công văn số 2638/UBND-YT ngày 10/12/2021 của UBND Quận Đống Đa về việc Điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 3 để phòng, chống dịch COVID-19.

Để kịp thời triển khai các biện pháp an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn, ngăn chặn dịch bệnh lây lan diện rộng trong cộng đồng, UBND phường Láng Thượng yêu cầu:

1Từ 12h00 ngày 13/12/2021, áp dụng các biện pháp:

- Hạn chế các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Yêu cầu những người tham gia phải được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ, tuân thủ nghiêm ngặt 5K, cài đặt và quét mã QR.

- Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

- Các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát chỉ được phép bán hàng mang về, đóng cửa trước 21h00 hàng ngày.

- Cấm hoạt động kinh doanh buôn bán tại các chợ cóc, chợ tạm.

- Các cơ sở lưu trú hoạt động được phép hoạt động không quá 50% công suất.

- Các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp theo Văn bản số 4156/SGDĐT-CTTT ngày 03/12/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, chuyển sang dạy và học theo hình thức trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

2. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh… trên địa bàn Phường:

- Hạn chế tiếp khách làm việc trực tiếp tại đơn vị, tăng cường hoạt động làm việc trực tuyến. Quán triệt tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người đến giao dịch, khách hàng… thực hiện khai báo y tế điện tử thông qua mã QR, sử dụng phần mềm PC-COVID (khai báo y tế, check in).

- Sử dụng mã QRCode cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Kịp thời thông báo ngay đến Trạm Y tế phường khi có trường hợp nghi mắc COVID-19: sốt, ho, đau họng, cảm cúm, ốm mệt, viêm đường hô hấp… để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Ủy ban nhân dân phường Láng Thượng yêu cầu các ban ngành đoàn thể, chi bộ khu dân cư, tổ dân phố, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, người dân trên địa bàn Phường triển khai thực hiện nghiêm túc nội dung trên./.